Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

CC và BCC là gì trong Email?

Viết tắt là điều cần thiết để tránh phải ghi lại nội dung quá dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu từ viết tắt đó có nghĩa là gì. Bạn đã bao giờ nhận thấy khi gửi một email thương mại với các từ viết tắt CC và BCC? Bạn thắc mắc không biết CC và BCC là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. CC và BCC là gì?

Khi chúng ta gửi các email email như: gmail, outlook, yahoo mail,… chúng ta đều phải nhập tên người nhận. Tuy nhiên, bạn có để ý đến ô CC và BCC không? Nó có ý nghĩa hoàn hảo trong một email mà không phải ai cũng biết.

CC và BCC trong email là gì

CC là từ viết tắt của cụm từ “Carbon Copy” có nghĩa là sao chép từ bản chính.

BCC là từ viết tắt của cụm từ “Blind Carbon Copy” có nghĩa là tạo ra các bản sao tạm thời.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. Ý nghĩa của CC và BCC trong Email

CC và BCC trong Email có ý nghĩa và chức năng hoàn toàn khác với nghĩa gốc. Tất cả là về việc gửi một bản sao email cho người khác để điền vào danh sách người nhận Email nhưng với các mục đích khác nhau:

  • Nếu bạn sử dụng CC, email của bạn sẽ được gửi đến nhiều người cùng một lúc. Tất cả những người trong danh sách CC sẽ nhận được cùng một nội dung email và sẽ có thể biết người mà họ nhận được Email.

Ví dụ: Bạn cần gửi một email trong danh sách CC với 2 người email@yahoo.comgmail@yahoo.com. Sau đó cả 2 cùng xem tên của 2 người nhận E-mail đó.

  • Và BCC cũng đang gửi một bản sao email đến nhiều người nhận, nhưng những người này không thể nhìn thấy những người nhận email giống nhau. Gửi tin nhắn theo cách này đảm bảo tính bảo mật cho danh sách người nhận của bạn.

Ví dụ: Bạn cần gửi một email trong danh sách CC với 2 người email@yahoo.comgmail@yahoo.com. Lúc này cả 2 đều không thấy tên của 2 người nhận E-mail đó. Nhưng mỗi người chỉ biết rằng Email được gửi cho họ mà thôi.

Cả CC và BCC đều được sử dụng khi người gửi muốn gửi một bản sao của email cho người nhận. Nhưng những người trong danh sách CC và BCC không phải là người nhận chính. Người nhận chính sẽ được điền vào ô “Tới”. Do đó, tất cả thông tin trong email được gửi đến những người trong danh sách CC và BCC là để tham khảo hoặc cung cấp thông tin.

3. Lưu ý khi sử dụng CC Ms.

Khi sử dụng CC, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của email và người trong danh sách CC được công khai. Và tất nhiên với tất cả mọi người, không cần bảo mật thông tin hay danh tính.

Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng BCC bạn sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Đôi khi có những người nhận không muốn tiết lộ thông tin của họ. Hoặc không muốn người khác biết rằng bạn có trong danh sách người nhận đó. Tính năng này rất hữu ích cho những email mà người nhận không liên quan đến nhau.

Ngoài ra, nếu bạn không điền tên người nhận vào ô CC hoặc BCC mà điền hoàn toàn vào ô người nhận thì email sẽ mặc định có chức năng là CC.

Ví dụ: Bạn cần gửi email cho 2 người vd1@gmail.comvd2@gmail.com. Tuy nhiên, cả hai người này đều được nhập vào trường người nhận nhưng không được nhập vào ô CC hoặc BCC. Khi đó, cả hai người sẽ thấy danh sách người nhận như chức năng CC.

Bây giờ, bạn biết CC và BCC là gì chưa? Nó rất hữu ích cho những ai làm việc qua email nhiều đúng không. Hãy thử tạo email và thử các chức năng CC và BCC để xem nó trông như thế nào. Nếu bạn cần thêm thông tin, xin vui lòng xem trang web của chúng tôi.