Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Chữ bị răng cưa trong Photoshop – Làm sao để hết?

Văn bản có răng cưa là một trong những điều bạn thường gặp khi sử dụng Photoshop khi chọn tính năng văn bản. Không những thế chữ lởm chởm trong Photoshop khiến tác phẩm của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để viết chữ không có răng cửa, hãy cũng iTea.vn tìm cách sửa lỗi nhé.

Viết văn bản trong Photoshop

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục văn bản bị răng cưa trong Photoshop, chúng ta hãy tìm hiểu về cách viết bằng Photoshop làm sao? Việc soạn thảo văn bản trong Photoshop cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn biểu tượng hình chữ T trên thanh công cụ bên phải hoặc sử dụng phím tắt T để chọn chức năng viết.

Viết văn bản bằng photoshop
Viết văn bản bằng photoshop

Sau khi chọn chức năng văn bản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nơi cần viết chữ trên ảnh, ngay lập tức bạn sẽ có được một lớp văn bản. Và chỉ cần viết từ.

Để xem chi tiết hơn về cách gõ phím bằng Photoshop, mời các bạn xem bài viết: Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop nhanh chóng

Tại sao có răng cưa khi viết văn bản trong Photoshop?

Viết răng cửa trong Photoshop là tình trạng có một phần văn bản trên một lớp răng cưa. Điều này làm cho chữ bị thưa và đường răng cưa rất khó chịu. Và làm mất tính thẩm mỹ của hình ảnh

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Văn bản có răng cưa trong Photoshop
Văn bản có răng cưa trong Photoshop

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm Photoshop chuyên nghiệp thì có thể sửa được. Nhưng những ai mới làm quen với Photoshop thì không biết xử lý như thế nào? Bởi vì iTea.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa răng cưa sửa trong Photoshop dưới đây.

Cách sửa chữ răng cưa trong photoshop

Để khắc phục răng cửa bị hô, bạn hãy lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn xác định lớp text brush bị răng cưa. Sau đó nhấp vào lớp và chọn công cụ Văn bản từ thanh công cụ.

Chọn lớp văn bản và chọn một công cụ văn bản
Chọn lớp văn bản và chọn một công cụ văn bản

Bước 2: Khi chọn công cụ văn bản trong photoshop bạn sẽ hiện ra thanh công cụ, chọn mục: “Đặt phương pháp khử răng cưa”.

Tùy chọn văn bản
Tùy chọn văn bản

Khi chọn mục này, bạn sẽ có các tùy chọn sau: “Sharp”, “Crisp”, “Strong”, “Smooth”. Bây giờ hãy chọn một cái để giảm nguy cơ văn bản bị răng cưa trong Photoshop

Nếu bạn chọn Không, văn bản sẽ vẫn có răng cửa trong Photoshop

Xem thêm nghệ thuật liên quan đến Photoshop:

Trên đây là cách chỉnh sửa chữ răng cửa bằng Photoshop. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục hết lỗi này và giới thiệu cho các bạn khác. Chúc may mắn.