Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Nên dùng phần mền WinRaR hay WinZip nén & giải nén

Bạn thắc mắc về việc lựa chọn phần mềm giải nén phần mềm tốt nhất? Thì trong bài viết sau tôi sẽ nêu ra những điểm mạnh hay điểm yếu của phần mềm WinRaR và WinZip. Bạn nên sử dụng phần mềm nào để nén dữ liệu trong 2 phần mềm trên?

Với việc sử dụng phần mềm trích xuất từ ​​rất lâu đời. Khi mới tiếp xúc bạn sẽ hiểu phần mềm nén và giải nén tập tin. Chúng giúp bạn có các File sản phẩm nhẹ nhất để giúp bạn tải lên Internet nhanh hơn dù cho mục đích chia sẻ hay lưu trữ. Hiện tại có 2 phần mềm Winrar và WinZip đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng. Vậy phần mềm giải nén nào tốt nhất?

Xem chi tiết tải và sử dụng phần mềm:

WinRaR và WinZip phần mềm nào tốt hơn

Về thời điểm sinh

WinZip dường như đã ra mắt sớm hơn WinRaR hai năm vào tháng 4 năm 1991. Nhưng phát hành sớm hơn 2 năm cũng không tốt hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là tính năng của phần mềm.

Tốc độ nén File

Thời gian nén File WinRaR có vẻ nhanh hơn một chút so với WinZip. Điều này còn phụ thuộc vào định dạng nén, cấu hình của từng máy tính và dung lượng FIle. Theo ý kiến ​​của tôi, WinRaR có phần nhanh hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tỷ lệ nén File

WinRaR cho kích thước dường như nhỏ hơn WinZip một inch (tùy thuộc vào định dạng File được nén). Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nén File tài liệu bằng hai công cụ khác nhau. Cùng định dạng, cùng mức nén. Kết quả WinRaR thu được với dung lượng nhỏ hơn.

phần mềm giải nén
Tỷ lệ nén của phần mềm giải nén

Về bản quyền

Với 2 ứng dụng này với mục đích thương mại, bạn cần trả phí để tránh phiền phức.

  • WinZip có giá $ 29,95
  • WinRaR có giá $ 29,95 cho phiên bản không có quảng cáo

Hiện tại, WinRaR được sử dụng miễn phí nhưng kèm theo quảng cáo mỗi khi bạn mở File nén hoặc giải nén. Riêng với WinZip bạn có thể dùng thử trong 20 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí.

tải winzip
Mua giấy phép winzip

Giao diện phần mềm

Về tính chuyên nghiệp, WinZip có vẻ tốt hơn. Đối với hệ thống tập tin lại và các tính năng chia sẻ internet. Nhưng WInrar cũng không kém phần tốt cho người dùng khi cho phép họ thay đổi ngôn ngữ hoặc biểu tượng giao diện hoặc mẫu giao diện.

Định dạng nén

Được hỗ trợ nén trên nhiều định dạng, mỗi định dạng có công nghệ nén độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dùng, hai định dạng chính là RaR và Zip.

Sự phổ biến của phần mềm

Vì lý do mua bản quyền, winzip ít được biết đến hơn wInrar. Về vấn đề này, WInrar có vẻ liên quan nhiều đến WinZip.

tải winrar
Tải xuống winrar

So sánh đính kèm

  • Chia sẻ File lên Internet: Ở phần này, WinZip tiện lợi hơn WinRaR.
  • Thao tác và giải nén: WinRaR có các thao tác đơn giản với ít bước hơn WinZIp
  • Nén và thêm File vào kho lưu trữ: Winrar dường như không hỗ trợ tính năng này
phần mềm giải nén miễn phí
phần mềm giải nén miễn phí

Kết luận

Đối với bản thân tôi, WinRaR là một phần mềm tốt hơn. Và cài đặt tốt hơn kết hợp về dung lượng. Tuy nhiên đối với các bạn đang làm Business hoặc phần mềm thì nên sử dụng WinZip vì tính năng rút ngắn thời gian làm việc cho các bạn. Tuy nhiên, đó là tôi tự đánh giá. Bạn nên trải nghiệm 2 phần mềm này để chọn một công cụ phù hợp với mình