Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách cài Font chữ cho Windows XP, visa, 7, 8, 8.1, 10

Máy tính của bạn có quá ít phông chữ để sử dụng hoặc thường xuyên bị lỗi. Đó là do bạn chưa biết thêm những font chữ đẹp cho máy tính của mình. Cách cài đặt Font cho máy tính cài đặt như thế nào?

Khi bạn sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào thì cũng chỉ có một số phông chữ mặc định rất hạn chế và dễ bị lỗi. Đặc biệt khi bạn sử dụng tiếng Việt thì việc bị sai từ rất khó chịu. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phông chữ tới máy tính của bạn.

Cách cài đặt phông chữ cho máy tính của bạn.

Phương pháp 1: Bạn có thể sao chép Bây giờ tập tin Font (.otf, .ttf …) vào thư mục với đường dẫn sau. Tiếp theo, máy tính của bạn sẽ tự động cài đặt font chữ cho bạn.

Đường dẫn: C:WindowsFonts

Cách 2: Cài đặt Phông chữ trực tiếp. Bạn chỉ cần chuột trái và chọn Chạy như quản trị viên File phông chữ (.otf, .ttf …). Và nhấn chọn Tải về. Sau đó nhấp vào cài đặt File phông chữ đó là hoàn tất quá trình cài đặt phông chữ

cách cài đặt font win 10
Cách cài đặt phông chữ trực tiếp

Bạn có thể sử dụng cách sau: Bạn nhập Control Panel chọn thư mục Phông chữ, sau đó bấm đúp vào thư mục. Sau đó, bạn chọn File -> Cài đặt Phông chữ Mới.

cách cài đặt font win 7
Cách cài đặt phông chữ thông qua Control Panel

Lưu ý khi thêm phông chữ:

  • Khi tìm được font mới, bạn vẫn kiểm tra được font đó có phải là tiếng Việt hay không. Nếu không sẽ gây ra lỗi font đáng tiếc. Ngoài ra bạn có thể ghé qua Thể loại Nét chữ tại EZ Lasso giới thiệu.
  • Nếu bạn có quá nhiều phông chữ, điều này có thể khiến thiết bị bị lag khi hiển thị danh sách Phông chữ trong phần mềm.
  • Khi có Font trùng tên nhưng bị lỗi, bạn cần cài đặt lại hoặc cài đặt lại. Sau đó khi sao chép hoặc là Tải về sẽ trùng hợp bạn tiếp tục nhấp thay thế để lưu ngăn xếp.

Trên đây là các cách cài đặt font chữ cho máy tính. Đừng lo lắng quá nhiều về việc thiếu phông chữ nữa. Qua bài viết này, tôi muốn các bạn đỡ khổ vì phông chữ quá kém.