Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách gỡ phần mềm tận gốc trên Win Xp, 7, 8, 8.1, 10

Trong kho phần mềm máy tính, bạn có những phần mềm không cần thiết và ít sử dụng muốn gỡ bỏ ngay lập tức. Vì chúng không hiệu quả, các thông báo khó chịu thậm chí còn đè nặng lên máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay qua bài viết này.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn 2 cách gỡ bỏ phần mềm đến tận gốc mà không quá phức tạp:

  • Hướng dẫn sử dụng: sử dụng công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows.
  • Mẹo: sử dụng một số phần mềm quản lý phần mềm để giúp bạn gỡ bỏ một cách chuyên nghiệp.

Cách đầu tiên để gỡ bỏ phần mềm theo cách thủ công

Nếu phần mềm thông dụng và dễ gỡ bỏ, bạn có thể sử dụng công cụ Gỡ bỏ cài đặt một chương trình để gỡ bỏ phần mềm dễ dàng. Unistall một công cụ chương trình có sẵn trên các hệ điều hành Windows như Windows XP, visa, Windows 7/8 / 8.1 / 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Windows Xp / Visa / 7: Nhập Khởi đầu => chọn Control Panel => chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình
  • Windows 8 / 8.1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X chọn Control Panel => chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình
gỡ cài đặt ứng dụng
Gỡ cài đặt ứng dụng theo cách thủ công
  • Cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 10 thủ công bằng cách mở công cụ Chạy (Windows + R) nhập lệnh điều khiển và chọn Enter để mở hộp thoại Control Panel => chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình
xóa phần mềm
Xóa phần mềm

Sau khi bạn vào hộp thoại Gỡ bỏ cài đặt một chương trình Bạn chỉ cần chọn một phần mềm cần gỡ sau đó nhấp chuột trái chọn Gỡ cài đặt và đợi phần mềm tự động gỡ cài đặt. Rất đơn giản cho người dùng.

Gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm bằng phần mềm quản lý

Ccleaner

Đối với phần mềm Cclear không còn quá xa lạ với bạn. Rác không những có thể dọn sạch các ngóc ngách trên máy tính mà còn giúp gỡ bỏ các ứng dụng hay phần mềm theo quyết định của bạn tắt máy tính.

cách gỡ ứng dụng trên win 10
Ccleaner – Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên win 10

Hướng dẫn dọn rác bằng CCleaner: Bật phần mềm lên => chọn Tab dọn dẹp => chọn Chạy sạch hơn. Phần mềm sẽ tự động tìm và xóa rác khỏi máy tính. (Lưu ý quá trình này yêu cầu bạn tắt các trình duyệt web đang bật)

Chỉ cần mở phần mềm CCleaner lên => chọn Tab công cụ => Chọn ngay phần mềm bạn muốn gỡ và nhấn chạy Gỡ cài đặt. Phần mềm sẽ tự động gỡ cài đặt.

P / S: Dành cho Ccleaner Gần như là một công cụ nhẹ cho những bạn không chuyên về máy tính.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 công cụ phát triển để gỡ bỏ phần mềm. Điểm mạnh của 3 phần mềm này là phá hủy gần như toàn bộ phần mềm, tiện ích kèm theo công cụ đó Gỡ bỏ cài đặt một chương trình Windows cũng bỏ cuộc. Đó là Total Uninstall, Revo Uninstaller Pro và Your Uninstaller! Chuyên nghiệp.

Gỡ cài đặt hoàn toàn

Được mệnh danh là “phần mềm gỡ bỏ ứng dụng số 1 thế giới”. Thật là một phần mềm mạnh mẽ để gỡ cài đặt.

Cách sử dụng Total Uninstall?

gỡ ứng dụng trên win 10
Gỡ ứng dụng trên win 10

Phần mềm này sẽ lưu toàn bộ dữ liệu về tình trạng máy tính trước khi bạn cài đặt ứng dụng. Giúp người dùng xem lại phần mềm khi cài đặt có cần thiết hay không và xóa chúng. Từ số đó phần mềm sẽ liệt kê đầy đủ các Key Registry được thêm vào. Nếu bạn xóa phần mềm, Total Uninstall sẽ xóa sơ đồ cây, sau đó là các thư mục và Key thừa. Để khôi phục máy tính khi nó chưa được cài đặt.

Revo Uninstaller Pro

Được các chuyên gia đánh giá là phần mềm gỡ bỏ phần mềm số 1 trên Topreview. Với phương pháp loại bỏ tiên tiến được tích hợp. Giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu nhất khỏi máy tính. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp cho bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ để dọn dẹp toàn bộ hệ thống của bạn.

gỡ cài đặt phần mềm
Trình gỡ cài đặt phần mềm chuyên nghiệp với Revo Uninstaller

Chương trình gỡ cài đặt của bạn! Pro

Một trong những phần mềm mà cá nhân tôi cảm thấy tốt nhất và hiện tại tôi đang sử dụng nó. Vì nó dễ sử dụng và kích hoạt phán đoán dễ dàng nhất.

Cách xóa ứng dụng trên win 10
Cách xóa ứng dụng trên win 10 bằng Your Uninstaller! Pro

Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng. Công cụ hỗ trợ quét sâu rác từ đỉa của máy tính ngay lập tức. Và cũng “nắn” đầu ra phần cứng khỏi máy tính của bạn mà các công cụ hỗ trợ của Windows không làm được. Với các cấp độ gỡ cài đặt phần mềm để mang lại cho bạn chuyến bay nhanh nhất “Hkey, máy chủ, …” của phần mềm cứng đầu.

Đối với phần mềm này không nhiều và cách sử dụng cũng không quá khó. Bạn chỉ cần chọn và bấm vào xóa để chọn các cấp bậc cần xóa. Và đợi một vài giây và thế là xong.

Tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt phần mềm bằng phần mềm hoặc bằng tay

Như tôi đã nói, việc xóa phần mềm khỏi máy tính của bạn phụ thuộc vào loại phần mềm. Dễ thì bạn có thể sử dụng thủ công, nhưng khó thì bạn cần phần mềm.

Điểm bất lợi khi bạn gỡ bỏ thủ công là bạn không thể xóa key của phần mềm, máy chủ hệ thống (cái này thuộc phần mềm cần có tài khoản để kích hoạt). Nếu bạn vô tình cần lại phần mềm, bạn sẽ không thể kích hoạt lại phần mềm.

Còn với cách bạn sử dụng thủ thuật (phần mềm): nhược điểm trên đã giảm triệt để buộc phải gỡ bỏ phần mềm. Nhưng cũng mang đến sự can thiệp quá sâu có thể khiến Windows bị treo khi bạn xóa nhầm phần mềm hệ thống của Windows. Ngoài ra, nếu bạn đã cài phần mềm thì sẽ tốn 1 dung lượng bộ nhớ.

Ưu nhược điểm trong việc sử dụng phần mềm hoặc thủ công. Và bây giờ quyết định là ở bạn. Và đây là một lời khuyên nhỏ cho tôi là hãy sử dụng ngay một phần mềm giúp bảo vệ, xóa rác, gỡ bỏ những phần mềm phức tạp trên hệ điều hành. win xp, win 7, win Visa, win 8, win 8.1, win 10. Lúc đó sẽ giúp bạn làm chủ được phần mềm trong máy tính của mình. Không quá phức tạp và cũng không quá mệt mỏi để phàn nàn về việc nó chạy chậm cả ngày.